© 2011 - Bản quyền thuộc về THỜI TRANG TRẺ EM - Designed by IM Group

Trang chủ | Tin tức | Cẩm nang thời trang trẻ em | Thời trang bé gái | Thời trang bé trai | Thời trang trẻ sơ sinh | Đồ bé gái | Đồ bé trai | Ảnh bé yêu

Những cách chọn mua giầy dép trẻ em

Khi trẻ bắt đầu tập đi, là lúc ba mẹ nên mua cho trẻ giày dép trẻ em mềm mại và đẹp đẽ. Nhìn đôi giày bé xíu, lòng ba mẹ chợt "nao nao". Hình ảnh con bước đi lẫm đẫm, thật không thể nào tả hết được niềm hạnh phúc của ba mẹ.

 

Thế nào là một đôi giày tốt ?

 

Một đôi giày tốt là một đôi giày mang những đặc điểm chủ yếu sau :


1) Chất liệu tốt (thường là bằng da thật) & không chứa hóa chất độc hại (như Azoydye, Nickel, Formal..)

 

2) Có độ vừa vặn (fitting) đúng chuẩn.

 

3) Thiết kế đúng : Thiết kế cân xứng giữa các phần, theo chuẩn kỹ thuật, thực tiễn mang được.

 

giầy dép trẻ em

Đôi giầy có chất liệu tốt

 

Chọn giầy dép trẻ em như thế nào ?

 

- Chất liệu : Mềm (da, vải cấp) - Không nên chọn các loại giả da kém chất lượng (PU, PVC) vì chất liệu kém chất lượng không hút mồ hôi & rất nóng, rất hầm & chất liệu PVC có hại cho da vì chứa nhiều loại hóa chất độc hại.

 

- Đế giày : Có các hoa văn (sọc) & bằng cao su để chống trơn trượt.

 

- Quai : Nên chọn quai hở cho thông thoáng. Cài quai bằng miếng dán (nỉ gai/velcro) thì thuận tiện nhưng bé sẽ dễ dàng cởi giày ra một mình khi không thích mang.

 

- Độ vừa vặn : Vừa chân bé.

 

giầy dép trẻ em

Đôi giầy vừa vặn chân của bé

 

Làm sao biết giày có vừa chân bé hay không ?

 

      Bé lớn một tí thì còn hỏi được giày chật hay rộng, nhưng bé con 12 tháng tuổi của bạn thì làm sao mà biết? Bạn hãy làm cách này:

 

1.    Nên mua & thử giày vào buổi chiều tối. Lúc đó chân to hơn buổi sáng.

 

2.    Xỏ giày vô chân & giữ bé đứng thẳng chân.

 

        3.  Thử chiều dài : Nếu gót giày và gót chân bé cách nhau 1 khoảng mà ngón tay út của bạn cho vào lọt thì vậy là vừa đủ cho bé mang.

        4.  Thử độ ôm bàn chân : Bạn dùng 2 ngón tay túm thử phần quai giày. Nếu bạn túm không được, thì có thể là giày chật. Nếu bạn túm được, giày vừa.

 

giầy dép trẻ em

Dắt bé đi thử giầy

 

Cách thức chọn cỡ giầy dép trẻ em đúng với kích thước chân

 

- Cho trẻ đứng thẳng, chân mang giày, luồng ngón tay trỏ theo gót chân và kiểm tra xem chúng có co ngón chân lại hay không. Nếu bạn không cần phải ráng sức thì đó là số giày đúng. Còn ngược lại bạn nên đổi số lớn hơn. 

 

- Đo đế giày: Vẽ bàn chân phải của trẻ lên một tờ giấy, bằng cách cầm thẳng viết và theo sát hình dạng của bàn chân. Cắt ra và ướm vào đế giày trái. Nếu còn dư ra 5mm – 1cm ở đầy mũi và ở sau gót thì giày vẫn còn vừa.

 

- Và vào những ngày đẹp trời, chân của trẻ con và cả người lớn đều có khuynh hướng sưng lên một chút. Nên mua giày đi vào buổi chiều để chắc chắn rằng giày không quá chật.

 

- Khi chọn giày cho trẻ, bạn đừng nên bận tâm quá nhiều đến kiểu dáng thời trang. Điều quan trọng là liệu đôi giày có bảo vệ tốt nhất và thúc đẩy quá trình quá trình phát triển chân của trẻ hay không, mẫu mã kiểu dáng của trẻ nhỏ tạo cảm giác đáng yêu, dễ thương là phù hợp với trẻ nhỏ rồi.

 

giầy dép trẻ em

Đôi giầy bảo vệ sức khỏe của bé

 

Mong rằng sau khi chia sẻ cách chọn mua giầy dép trẻ em trên, ba mẹ sẽ chọn được cho con mình đôi giầy ưng ý, mà tốt cho sự phát triển của bé nhé. 

 

Thoitrangtreemonline.com

  • |

  • | 1 nhận xét
  • | 2013-01-04

Tin liên quan

Bình Luận

Viết 1 bình luận mới

Tên:

Email:

Nội dung:

Chọn hình đại diện:

Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

left-scroll