© 2011 - Bản quyền thuộc về THỜI TRANG TRẺ EM - Designed by IM Group

Trang chủ | Tin tức | Cẩm nang thời trang trẻ em | Thời trang bé gái | Thời trang bé trai | Thời trang trẻ sơ sinh | Đồ bé gái | Đồ bé trai | Ảnh bé yêu

Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản bao tay trẻ sơ sinh

Sử dụng bao tay cho bé giúp giữ thân nhiệt và ngăn chặn bé tự làm tổn thương mình bằng móng tay, cũng như các nguy cơ nhiễm khuẩn do tay bẩn gây ra. Thế nhưng có khá nhiều thứ các mẹ phải lưu ý khi sử dụng và bảo quản bao tay để nó phát huy thế mạnh và không gây hại cho bé.

 

Xem thêm :

Vệ sinh bình sữa để bảo vệ sức khỏe bé yêu

Lựa chọn nước xả vải an toàn cho da bé

Vệ sinh quần áo cho bé sơ sinh an toàn và đúng cách

 

Bao tay cho trẻ sơ sinh

Bao tay giúp bé giữ an toàn cho bản thân mình khi bé còn quá nhỏ.

 

Vì sức đề kháng và thân nhiệt của các bé thời kì đầu rất yếu, tay chân lại là những nơi dễ nhiễm lạnh nên các mẹ thường cẩn thận lựa chọn bao tay từ trước số số lượng nhiều để sẵn sàng cho bé của mình. Những chiếc bao tay này thường được làm từ vải cotton để giữ ấm cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng mồ hôi, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các bé.

 

bao tay trẻ sơ sinh màu hồng

Những chiếc bao tay màu sắc tươi sáng sẽ làm cho bé thích thú.

 

Khi chọn mua cũng như bảo quản bao tay, các mẹ cần chú ý đến phần thun của nó. Mặc dù là một yếu tố nhỏ, thế nhưng nếu thun quá giãn sẽ khiến bao tay tuột ra, thun quá chặt thì tay của bé sẽ bị hằn vết và máu không thể lưu thông được. Lưu ý có một số loại chất liệu khi tiếp xúc với hóa chất trong nước tẩy rửa sẽ bị rút lại hoặc biến chất, các mẹ cần đọc kĩ hướng dẫn bảo quản khi mua các loại bao tay về nhà để đảm bảo nó luôn vừa vặn và giúp con mình thoải mái.

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản bao tay trẻ sơ sinh

Thế nhưng cần phải vệ sinh bao tay thường xuyên để bé luôn cảm thấy khô thoáng thoải mái.

 

Bao tay cần được thay nhiều lần trong ngày để tay bé luôn khô thoáng và sạch sẽ. Lời khuyên dành cho các mẹ là nên giặt chúng bằng tay với những dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng, sau đó phơi ở nơi thoáng khí, có ánh nắng mặt trời. Luôn bảo quản bao tay ở những nơi khô ráo, thoáng và sạch sẽ để tay của con bạn được thoải mái và không bị nhiễm bẩn.

 

Bảo quản bao tay trẻ sơ sinh

Luôn kiểm tra để chắc chắn rằng bao tay của trẻ an toàn, không làm các ngón tay của trẻ bi tổn thương.

 

Một vấn đề nữa cần được lưu ý, đó là những mảnh vụn, chỉ dư bên trong bao tay có thể làm tổn thương nghiêm trọng các ngón tay của bé. Theo nguồn tin từ nhiều bệnh viện nhi, có rất nhiều bé đã phải nhập viện vì bị chỉ dư quấn lấy ngón tay, gây hoại tử, có bé còn bị tháo khớp ngón tay để bảo đảm an toàn cho các ngón còn lại. Chính vì vậy nên sau mỗi lần vệ sinh bao tay, các mẹ cần kiểm tra lại phần bên trong của bao tay, nếu có chỉ dư thì cắt bỏ ngay, bảo đảm rằng không có bất kì tác nhân nào có thể gây hại đến bàn tay của trẻ.

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản bao tay trẻ sơ sinh

Các mẹ phải luôn đảm bảo rằng chiếc bao tay nhỏ xinh luôn an toàn cho bé.

 

Vì bé có thể tự làm tổn thương bằng móng tay của mình hoặc hay cho những thứ xung quanh vào miệng nên việc đeo bao tay cho bé là sự lựa chọn tối ưu của các mẹ. Thế nhưng, trong rất nhiều trường hợp, các bác sĩ khuyên rằng nên cho trẻ sớm tháo bao tay vì việc đeo bao tay làm giới hạn hoạt động các ngón tay của trẻ, làm cho sự phát triển cảm giác khi chạm vào đồ vật xung quanh bị giới hạn hơn. Cũng theo nhiều nghiên cứu cho thấy những trẻ sớm tháo bao tay sẽ có khả năng cầm nắm, phản xạ bàn tay tốt hơn nhiều so với những trẻ khác.

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản bao tay trẻ sơ sinh

Bàn tay bé nhỏ của bé cũng nên được giải phóng để phát triển khả năng phản xạ.

 

Thoitrangtreemonline.com

  • |

  • | 12 nhận xét
  • | 2013-06-29

Tin liên quan

Bình Luận

Viết 1 bình luận mới

Tên:

Email:

Nội dung:

Chọn hình đại diện:

Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

left-scroll