© 2011 - Bản quyền thuộc về THỜI TRANG TRẺ EM - Designed by IM Group

Trang chủ | Tin tức | Cẩm nang thời trang trẻ em | Thời trang bé gái | Thời trang bé trai | Thời trang trẻ sơ sinh | Đồ bé gái | Đồ bé trai | Ảnh bé yêu

6 cặp sinh đôi trẻ em đặc biệt nhất thế giới

Cuộc sống luôn có những điều thú vị, phi logic thông thường. Trường hợp của 6 cặp sinh đôi trẻ em đặc biệt nhất thế giới dưới đây là minh chứng cho việc những điều bất ngờ nhất luôn có thể xảy ra.

 

Xem thêm:

Phong thủy trong trang phục thời trang trẻ em

Dòng nước hoa xa xỉ đầu tiên dành cho trẻ sơ sinh

Giúp mẹ chọn áo body cho bé

 

1. Cặp sinh đôi trẻ em có 2 màu da

 

Cặp sinh đôi trẻ em đặc biệt nhất thế giới đầu tiên là một cặp có hai màu da khác nhau, được hạ sinh từ cha là người Đức và mẹ là người Anh gốc Jamaica vào năm 2006. Đứa bé có màu da đen và tóc đen láy có tên Alicia, và đứa trẻ còn lại có màu da trắng, tóc vàng hoe là Jasmin.

Theo các nhà di truyền học, tuy là sinh đôi, nhưng hai bé có sự khác biệt màu da rõ ràng như vậy do người mẹ mang gen “lai” giữa hai màu da, do đó, loại gen xác định màu da cho hai bé là gen hỗn hợp.

Mãi đến năm 2012 vừa qua, trên thế giới mới có thêm 1 cặp song sinh khác màu da giống như vậy. Đó là trường hợp của bé Candice Anne và Aleisha Lilly tại Anh, cũng do cha mẹ của hai bé có sự pha trộn về chủng tộc Jamaica và Do Thái.

 

Cặp sinh đôi có 2 màu da khác nhau

Cặp sinh đôi có 2 màu da

 

2. Cặp sinh đôi thần giao cách cảm
 

Cặp sinh đôi Richard và Daniel Powles là một minh chứng sống cho giả thuyết mà trước đây các nhà khoa học từng đặt ra, đó là giữa các cặp song sinh luôn có một sự kết nối đặc biệt. Chi tiết này thường được các nhà làm phim sử dụng để cho kịch bản thêm hấp dẫn, nhưng thực sự các nhà khoa học đã chứng minh già thiết này hoàn toàn có thể xảy ra, bằng cách cho Richad và Daniel trải qua một vài thí nghiệm.

Cậu bé Richard được đặt trong 1 phòng cách âm, cùng 1 xô đầy nước đá lạnh. Sau đó, cậu bé nhúng cánh tay của mình vào nước lạnh. Khi Richad bắt đầu ru bần bật vì bị lạnh thì ở 1 căn phòng riêng biệt khác, Daniel cũng cảm nhận được sự lạnh giá giống như người anh em song sinh của mình qua kết quả đo được từ một máy đo nhịp tim.

Các nhà khoa học thực hiện 1 cuộc thử nghiệm khác, khi Richard mở một chiếc hộp ra và một con rắn cao su giả bật ra khiến cậu bé giật mình hoảng sợ. Máy đo nhịp tim cũng đo được sự thay đổi y như vậy đối với Daniel mặc dù cậu bé này không biết Richard đã thấy chuyện gì.
 

Cặp sinh đôi thần giao cách cảm

Cặp sinh đôi thần giao cách cảm
 

3. Cặp sinh đôi có người mẹ già nhất

 

Để có được một đứa con trai thừa kế , thực hiện những nghi thức tang lễ và các tục lệ trọng đại trong gia tộc, Omkari Panwar – một phụ nữ Ấn Độ 70 tuổi cùng chồng (77 tuổi) đã quyết định bán hết tài sản, gom góp và vay mượn để có tiền thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Cuối cùng, họ cũng sinh hạ được 1 cặp song sinh 1 trai 1 gái. Dù chỉ nặng 1kg, nhưng hai bé đều khỏe mạnh và phát triển bình thường. Trước đó, họ đã có với nhau 2 người con gái và 5 người cháu ngoại.

 

Cặp sinh đôi có người mẹ già nhất thế giới

Cặp sinh đôi 1 kg có người mẹ già nhất

 

4. Cặp sinh đôi được sinh ra cách nhau 2 tháng

 

Một cặp song sinh gây bất ngờ khác là Catalin và Valentine ở Romani. Catalin chào đời ngày 2/12/2004, nhưng mãi đến 2 tháng sau (tháng 2/2005) Valentin mới được sinh ra.

Giải thích cho điều này, các bác sĩ cho biết do tử cung người mẹ bị dị tật từ bẩm sinh nên người mẹ có tử cung đôi, làm cho cặp song sinh này được hình thành từ hai tử cung khác nhau. Đây được cho là trường hợp đầu tiên và là trường hợp duy nhất có 2 bào thai hình thành đồng thời trên 2 tử cung cách nhau 2 tháng. Trên thế giới, tỷ lệ phụ nữ có tử cung đôi là 1/50.000 người.

 

Cặp sinh đôi cách nhau 2 tháng

Cặp sinh đôi được sinh ra cách nhau 2 tháng

 

5. Cặp sinh đôi im lặng

 

Sinh năm 1964 và trưởng thành tại Anh, June và Jennifer là cặp sinh đôi da màu “im lặng”. Vì ở thời điểm đó, hai cô bé bị cả trường học kỳ thị do màu da của mình, nên dẫn đến việc cả hai bị bất ổn về mặt tâm lý, hai chị em chỉ có thể giao tiếp với nhau qua nét mặt và cử chỉ.

Trong thời niên thiếu, hai cô bé được tặng 2 cuốn nhật ký vào dịp Giáng Sinh. Từ đó, 2 cô bé tham gia vào lớp học văn. Với đam mê và năng khiếu của mình, hai cô bé đã có vài cuốn sách được xuất bản.

Nhưng do bị chứng tâm lý trầm cảm nên hai cô bé phải bỏ dở niềm đam mê viết lách để điều trị trong bệnh viện suốt 14 năm. Cả hai có thỏa thuận với nhau rằng nếu 1 trong 2 người chết đi thì người còn lại sẽ nói chuyện lại và sống bình thường lại như mọi người bình thường khác. Và cuối cùng, Jennifer đã mất vào năm 30 tuổi vì bị phình mạch. Sau đó, June đã bắt đầu nói chuyện trở lại và tiếp tục công việc viết lách yêu thích của mình.

 

Cặp sinh đôi im lặng

Cặp sinh đôi im lặng

 

6. Cặp sinh đôi cùng mẹ khác cha

 

Do một sai sót đáng tiếc của bệnh viện trong quá trình thụ tinh nhân tạo đã cho ra đời cặp sinh đôi trẻ em đặc biệt nhất thế giới cùng mẹ khác cha này. Wilma và Willem Stuart - một cặp vợ chồng hiếm muộn người Hà Lan - đã cho ra đời hai đứa con là Koen và Tuen bằng phương pháp thụ tinh trong ông nghiệm. Nhưng điều kỳ lạ là Koen có mắt xanh, tóc đen và da trắng cònTuen lại có mắt đen, tóc đen và làn da nâu. Họ đã thực hiện một cuộc xét nghiệm AND, kết quả cho thấy Koen và con của Willem, trong khi Tuen thì không.

Nguyên nhân của vụ việc được cho rằng do ống hút trong phòng thí nghiệm đã được sử dụng 2 lần, khiến cho tinh trùng của 1 người đàn ông khác trộn lẫn với tinh trùng của Willem. Willem cũng cho biết có một sự trùng hợp là có 1 cặp vợ chồng người da đen trong phòng chờ cùng ngày diễn ra quá trình thụ tinh ống nghiệm của ông.

Đến khi Tuen được 18 tháng tuổi, bệnh viện đã tiết lộ danh tánh người cha "thật" của cậu bé. Người cha "thật" khi được phép gặp mặt cậu bé thì chỉ đứng nhìn con từ xa . Ông tỏ ra rất vui vì thấy cậu bé được gia đình Stuarts chăm sóc và yêu thương như chính con ruột của họ.

 

Cặp sinh đôi cùng mẹ khác cha

Cặp sinh đôi cùng mẹ khác cha

 

Thoitrangtreemonline.com

  • |

  • | 0 nhận xét
  • | 2013-07-10

Tin liên quan

Bình Luận

Viết 1 bình luận mới

Tên:

Email:

Nội dung:

Chọn hình đại diện:

Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

left-scroll