© 2011 - Bản quyền thuộc về THỜI TRANG TRẺ EM - Designed by IM Group

Trang chủ | Tin tức | Cẩm nang thời trang trẻ em | Thời trang bé gái | Thời trang bé trai | Thời trang trẻ sơ sinh | Đồ bé gái | Đồ bé trai | Ảnh bé yêu

Những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới

Những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới này đã làm nên những điều thật phi thường khi các bé còn ở độ tuổi rất nhỏ. Những thần đồng trong hội họa, y học, vật lý... này mang lại cho thế giới nhiều đóng góp lớn lao, khiến mọi người lớn đều phải ngưỡng mộ.

 

Xem thêm:

Cô bé 3 tuổi mang vẻ đẹp thiên thần

6 cặp sinh đôi trẻ em đặc biệt nhất thế giới

Những cô bé Nga cực kỳ xinh xắn

 

Trong những đứa trẻ đặc biệt này nhất thế giới này, trước hết phải kể đến cô bé nhỏ tuổi nhất:

 

Bé Aelita – Cô họa sĩ nhí 2 tuổi nổi tiếng với những bức tranh trị giá hàng chục ngàn đô.

 

Những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới

Cô họa sĩ nhỏ bé này sở hữu rất nhiều tác phẩm ấn tượng.

 

Tài sản quý giá của cô bé Aelita là hàng trăm bức tranh được vẽ trên giấy, vải và quần áo. 2 tuổi cô bé chưa thể tự buộc dây giày, nhưng đã là một họa sĩ đình đám với những tác phẩm được vinh danh tại các buổi triễn lãm nổi tiếng trên khắp thế giới. Buổi triễn lãm tranh của cô bé tại một galary ở đường Brunswick, Fitzroy không được sự đồng tình của dư luận khi đó vì có ý kiến cho rằng cha mẹ của cô bé đã lợi dụng con mình để kiếm tiền.

Phớt lờ trước những lời bàn tán xung quanh, cha mẹ bé Aelita vẫn ủng hộ con theo đuổi ước mơ. Số tiền kiếm được từ những tác phẩm của Aelita được đưa vào quỹ để cô bé có thể sử dụng khi trưởng thành.

 

Aelita Andre lấm lem bên một tác phẩm

Aelita Andre lấm lem bên một tác phẩm.

 

Xuất hiện trên tờ tạp chí The Age, cô bé làm xôn xao với những tác phẩm được vẽ trên các chất liệu độc đáo và được đánh giá cao. Với 32 bức tranh đã được bán với giá lên đến 26.000 USD mỗi bức, cô bé thần đồng hội họa này đang sở hữu một tài sản đáng nể.

 

Cleopatra Stratan – Khi chỉ mới 3 tuổi, cô bé đã kiếm được 1.000 Euro cho mỗi bài hát.

 

Những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới

Đứng giữa hàng trăm người, nữ ca sĩ tí hon này vẫn rất tự tin.

 

Cô bé Cleopatra Stratan, người Moldavia, đã trở thành ca sĩ nhỏ tuổi nhất thế giới khi mới 3 tuổi và lập nên những kỷ lục mới rất ấn tượng.

Tại nhà hát Bucharest, Romaia, cô bé đã diễn suốt 2 tiếng không nghỉ với tổng cộng 28 bài hát và trước 400 khán giả. Cha của Cleopatra là ca sĩ có tiếng Moldavia, Pavel Stratan là người đệm nhạc cho cô bé. Trong buổi biễu diễn, cô bé trình bày những ca khúc nổi tiếng như: “Mama”, “Ghita”,.. trong album đầu tay "Tuổi lên ba" của mình. Cô bé liên tục lập kỷ lục thế giới với việc bán 150.000 đĩa trong vòng 4 tháng và trở thành Ca sĩ trẻ tuổi nhất ra đĩa hát. Bên cạnh đó Cleopatra còn lập thêm kỷ lục ca sĩ nhỏ tuổi được trả tiền cát-xê cao nhất.

Cô bé cũng mang về những giải thưởng danh giá với 3 giải MTV Romania vào tháng 5 năm 2007. Với bài “Ghita” – Cleopatra đã vinh danh với giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

 

Kim Ung Yong – Cậu bé có chỉ số thông minh cao nhất thế giới

 

Những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới

Với chỉ số IQ cao nhất thế giới, cậu bé Kim Ung Yong đã làm nên những chuyện phi thường.

 

Kim Ung Yong là người Hàn Quốc, sinh năm 1963. Cậu bé được coi là thần đồng của Hàn Quốc khi đạt 210 điểm về IQ (theo sách Guiness thế giới). 5 tháng tuổi đã biết đi và biết nói, 7 tháng tuổi biết viết và chơi cờ. 

Năm 3 tuổi, cậu bé bắt đầu học tích phân. Chưa đầy 4 tuổi, cậu bé có thể đọc và viết tiếng Nhật, Hàn, Đức và Anh. Khi tròn 4 tuổi, các bài toán phức tạp về vi phân và tích phân được cậu giải một cách nhanh chóng, đồng thời cậu cũng đã nói thành thạo 4 thứ tiếng Nhật, Hàn, Đức, Anh.

Kim Ung Yong trở thành sinh viên khách mời của trường đại học Hán Dương từ năm 3 tuổi đến 6 tuổi. Được Nasa mời sang Mỹ khi vừa 7 tuổi. Trước năm 15 tuổi, cậu bé đã lấy được bằng tiến sỹ về vật lý của Đại học ở bang Colorado. 1974, cậu bé vừa học đại học vừa làm việc và thực hiện việc nghiên cứu ở Nasa.

Trở về Hàn Quốc năm 1978, cậu bé quyết định chuyển từ ngành vật lý sang ngành công trình học dân dụng và tiếp tục lấy bằng tiến sỹ khi bằng vật lý và kinh nghiệm làm việc tại Nasa của cậu không được công nhận tại quê nhà. 

 

Akrit Jaswal – Trở thành nhà phẩu thuật khi vừa lên 7 tuổi.

 

Nhà phẩu thuật tí hon Akrit Jaswal

Nhà phẩu thuật tí hon Akrit Jaswal với ước mơ chinh phục căn bệnh ung thư.

 

Sinh ngày 23/4/1993, cậu bé Akrit Jaswal từ rất nhỏ đã có niềm đam mê đặc biệt với y học. Khi 4 tuổi cậu bé đã thích đọc những loại sách chuyên đề về Y học như: Thuật mổ xẻ của Gray, phương pháp gây mê, bệnh ung thư... Chỉ số IQ mà Akrit đạt được là 146 điểm và được mệnh danh là “cậu bé thông minh nhất thế giới”. 

Năm lên 7, cậu bé đã nổi tiếng trên toàn thế giới khi thực hiện thành công ca phẩu thuật tách ngón tay cho một bé gái có các ngón tay dính chặt vào nhau sau một tai nạn bị phỏng, mặc dù trước đó Akrit chưa từng tham gia lớp học y khoa nào.

Akrit được nhận vào trường Đại Học Punjab của Ấn Độ lúc 11 tuổi và trở thành cậu sinh viên trẻ nhất đất nước. Với danh tiếng đã có, cậu bé được mời đến trường Đại Học Imperial tại Luân Đôn, nước Anh để trao đổi với các nhà khoa học tại đây những ý tưởng nhằm tinh giản chương trình dạy y học cơ bản.

Bác sĩ thần đồng này muốn tập trung làm là nghiên cứu phương pháp chữa trị bệnh ung thư.
 

Gregory Smith – Cậu bé được đề cử giải Nobel Hòa Bình năm 12 tuổi

 

Những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới

Cậu bé Gregory Smith với 4 lần đề cử giải Nobel Hòa Bình.

 

Sinh năm 1990 tại Mỹ, Gregory Smith là một cậu bé thật đặc biệt, biết đọc vào năm 2 tuổi và vào học đại học năm 10 tuổi. Tốt nghiệp đại học năm 13 tuổi với nhiều bằng khen danh dự. Hiện nay cậu bé đang theo học cùng lúc 4 bằng tiến sĩ.

Mang những tư tưởng đầy nhân văn, Smith khi mới 9 tuổi đã sáng lập ra hội International Youth Advocates - có nghĩa là Ủng hộ giới trẻ quốc tế, một đoàn thể cổ vũ cho hòa bình, bất bạo động. Nhờ đó cậu bé đã được đề cử 4 lần cho giải Nobel Hòa Bình.

Ngoài ra, Gregory Smith đã từng được gặp tổng thống Bill Clinton, tổng thống Mikhail Gorbachev, các nhân vật có tiếng đã từng nhận giải Nobel Hòa Bình, và nhiều nhà lãnh đạo khác. Smith còn là người đại diện cho Christian Children's Fund (CCF) đến tham dự một phiên họp đặc biệt tại Liên Hiệp Quốc để bàn về quyền lợi trẻ em.

Mở được trường Hòa Bình tại nước Kenya đang bị tàn phá bởi chiến tranh và thư viện công cộng đầu tiên tại nước Rwanda, là một trong những thành quả đáng giá nhất mà Gregory Smith đạt được.

 

Đây là những trang tiểu sử đáng nể và những thành quả to lớn đạt được ngay từ những năm tháng đầu đời của những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới. Không phí phạm từng giây phút, mỗi một mốc thời gian các cô bé, cậu bé này lại đạt thêm một mục tiêu lớn.

 

Thoitrangtreemonline.com

  • |

  • | 75 nhận xét
  • | 2013-07-27

Tin liên quan

Bình Luận

Viết 1 bình luận mới

Tên:

Email:

Nội dung:

Chọn hình đại diện:

Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

left-scroll